Barca mất thêm 10 triệu Eu trong vụ Lewandowski

Đội bóng xứ Catalan đang trong tiến trình hoàn tất chiêu mộ tân binh Lewandowski từ Bayern. Theo như tiết lộ họ cần phải chi 10 triệu euro tiền hoa hồng cho các bên liên quan.

90ptv cho biết số tiền này dùng để cho cho cầu thủ cũng như người đại diện Pini Zahavi. Cụ thể cầu thủ này sẽ nhận được 5 triệu và phần còn lại thuộc về người đại diện Zahavi. Để đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn tất xong ký kết. Lewandowski sẽ chuyển đến Nou Camp và chơi ở vị trí trung phong. Như vậy đồng nghĩa đội bóng TBN sẽ chịu thêm 20% phí CN. Với mức phí CN 50 triệu cho Bayern. Lewandowski chính là chân sút ngoài 30 tuổi có giá đắt thứ 3 trong lịch sử bóng đá. Trước đó không thể không nhắc đến Cristiano Ronaldo (112 triệu euro) và Miralem Pjanic (60 triệu euro).

Barca mua thành công Lewandowski với giá 50 triệu euro

Lý do Zahavi có được khoản tiền khá lớn trong thương vụ này. Bởi góp một phần quan trọng để cuộc đàm phán diễn ra thành công. Trước đó trung vệ người Ba Lan rời Bayern chuyến đến TBN thời điểm 2021/2022. Tuy nhiên, phía CLB nước Đức muốn giữ lại ngôi sao này và tăng giá CN lên cao. Trong những lần gặp mặt và thương lượng cả hai bên. Barca hiện tại vẫn gặp nhiều vấn đề về khả năng tài chính. Do đó phía Munich yêu cầu nhận tiền chuyển nhượng sớm.

Đại diện đội bóng xứ Catalan đồng ý chi trả số tiền lên tới 45 triệu euro. Tuy nhiên, 5 triệu Eu còn lại sẽ là lời ngỏ. Phụ thuộc vào khả năng của trung vệ này khi hòa nhập vào đội hình mới.

Joan Laporta chủ tịch CLB cho biết, tân binh Lewandowski có vai trò quan trong với đội bóng. “Pini Zahavi là nhân tố quan trọng để Barca cam kết với Robert Lewandowski”. Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo New York Times ông phát biểu. “Barca và Zahavi là mối quan hệ bền chặt và tin cậy lẫn nhau”.

Lewandowski đồng ý giảm lương nếu chơi tại Nou Camp

Zahavi cũng là điểm nhấn giúp cho thương vụ này thành công. Bởi nếu chuyển đến Barca thì Lewandowski chấp nhận bị giảm lương. Trung vệ người Ba Lan có giao kèo với Nou Camp thời hạn 3 năm. Đi kèm điều khoản gia hạn một năm, mức lương 9 triệu euro/mùa. Cùng các khoản thưởng khi ra sân  tại CLB xứ Catalonia. Như vậy so với Bayern sẽ bị giảm 40% thu nhập khi chuyển sang màu áo mới.

Bóng dá TBN cho hay, Camp Nou vẫn có thể kết thúc hợp đồng sớm vào cuối mùa hai. Và tiền đạo này sẽ ra đi và nhận được một khoản bồi thường theo như cam kết. Nếu mùa giải thứ 3 anh vẫn tiếp tục ở lại Nou Camp. KQBD mức lương của cầu thủ sẽ giảm đáng kể. Mọi thứ cũng tương tự cho mùa giải thứ 4.

Zahavi phát biểu ông từ chối đánh tiếng từ các đội bóng khác trong đó có Chelsea. Vì tiền đạo người Ba Lan muốn chuyến đến Barcelona thi đấu.