Kế hoạch mua lại Neymar của Barca sụp đổ?

Không nằm ngoài tình hình chung, khủng hoản kinh tế vì dịch bệnh khiến cho Barcelona vỡ tham vọng chiêu mộ Neymar.

Kể từ mùa hè 2019 Barcelona đã liên tục liên hệ với Neymar. Tiền đạo người Brazil vẫn là mục tiêu hàng đầu của đội bóng xứ Catalunya. Neymar cũng chính là “át chủ bài” giúp Chủ tịch Josep Bartomeu lấy lòng CĐV sau quãng thời gian sóng gió.

Kế hoạch mua lại Neymar của Barca sụp đổ
Kế hoạch mua lại Neymar của Barca sụp đổ

KQBD 7M –  Chuyển nhượng mùa hè 202

Trước đó, thông tin cho rằng để có được cái tên Neymar vào đội hình xứ Catalunya. Barca sẽ phải bán đi không ít cầu thủ. Tuy nhiên, kết quả ngoài dự đoán, việc các giải đấu tạm hoãn thời gian dài bởi dịch COVID-19 là cho kế hoạch của Barca đi toang. 

Theo kqbd 7m ngân sách dự kiến của Barca được công bố vào đầu mùa giải 2019/2020 vượt qua 1 tỷ euro. Hiện trạng thực tế, ngay cả khi bóng đá quay trở lại thì đội chủ sân Camp Nou cũng khó lòng chạm tới con số này.

Việc các giải đấu Châu Âu ngưng lại khiến cho nhiều CLB thất thu. Nhiều cầu thủ đành chấp nhận giảm lương. BLĐ Barca đưa ra giải pháp đàm phán giảm lương cầu thủ dài hạn nhằm cân bằng ngân sách cho mùa giải mới. Có thể Barca sẽ giảm ít nhất 25% doanh thu hàng năm.

👉 link vào bet365

Một số chân sút như Ivan Rakitic, Arthur hay Philippe Coutinho đều có thể rời đi khi CNMH bắt đầu. Điều đó sẽ giúp cho Barca tiết kiệm một khoản lương. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ tài chính để Barca đón Neymar trở lại. 

Các cầu thủ Barca chấp nhận giảm lương.

Paris Saint-Germain chi 222 triệu euro giải phóng hợp đồng cho Neymar vào năm 2015. Lần chuyển nhượng này họ muốn nhận về ít nhất 200 triệu euro. Việc xoay sở số tiền lên tới 150 triệu euro để ngồi vào bàn đàm phán với đại gia nước Pháp được cho là bất khả thi với Barca, dù đây cũng là con số đội bóng này chi ra để có Coutinho.

Goal cũng cho rằng dịch COVID-19 sẽ chấm dứt thời đại của các “bom tấn” chuyển nhượng. Khi các CLB phải cân đối tài chính và quỹ chuyển nhượng hẹp lại, nhưng bản hợp đồng hàng trăm triệu euro xa xỉ nhiều khả năng không còn chỗ đứng.

Ngày về Camp Nou của Neymar, vì thế sẽ còn rất xa. 

xem thêm: bắn cá tiên 3d