PSG mất cả ‘núi tiền’ khi sa thải Pochettino, bổ nhiệm tân thuyền trưởng

Trở lại với bóng đá Pháp PSG cần có nhiều thay đổi mới chuẩn bị cho mùa  giải này. Tiếp tục bỏ ra cả ‘núi tiền’ bồi thưởng sa thảy Pochettino và đón tân HLV Christophe Galtier.

Ngay hôm qua gã nhà giàu Pháp chính thức tiễn HLV Pochettino ra đi với khoản bồi thường lớn. Thay vào đó ông Galtier sẽ được bổ sung vào vị trí đang trống. Vị tân HLV này cũng được BLĐ PSG đón về với số tiền khá lớn.

PSG sa thải Pochettino đón Galtier

Vị thuyền trường người Argentina ra đi trong khi hợp đồng vẫn còn thời hạn. Trong khi đó vị tân HLV Galtier vẫn cần phải chuộc hợp đồng để có sự kết hợp mới. Vì thế họ đành phải bỏ ra khoản chi phải cho cả hai thương vụ này.

Trong đó, truyền thông Pháp cũng đã nhắc tới. Con số bồi thường mà Al-Khelaïfi bỏ ra cho Mauricio Pochettino lên tới 10 triệu Eu. Cho việc kết thúc sớm trước thời hạn HĐ một năm còn lại. Pochettino cũng là người thứ tư ở vị trí HLV của đội bóng này bị sa thải. Trước đó Thomas Tuchel, Unai Emery và Laurent Blanc cũng lần lượt bị cắt chức.

CLB cũng đồng chịu chi 10 triệu Eu cho thương vụ Galtier với Nice tiền đền bù. PSG đón vị thuyền trưởng mới bằng bảng giao kèo thời hạn 2 năm. Mục tiêu đưa đội bóng đăng quan ngôi vị quán quân Champions League.

“Tôi rất vinh dự và tự hào được kết nạp làm thành viên mới. Với vai trò người cầm quân dẫn dắt đội bóng đội hình đẳng cấp hàng đầu thế giới. Vị HLV mới cho biết cảm nhận: “tôi sẽ biến sự kết hợp này thành một đội hình bất khả chiến bại. Trở thành đội bóng mà chủ tịch Nasser Al-Khelaïfi mong muốn”.

Galtier là vị HLV được nhận định là có thực lực đã đưa đội bóng ông dẫn dắt lên tầm cao mới. Đây là điểm cập bến thứ 4 trong sự nghiệp của ông sau Saint-Etienne, Lille và Nice. Thời điểm dẫn Lille ông đã đưa đội bóng này về nhì Ligue 1 mùa 2018-2019. Vượt mặt chính PSG năm 2020-2021 để lên ngôi vô địch Ligue 1 lần đầu sau 10 năm. Cặp bến Nice ông giúp đội bóng này cán đích top 4 Ligue1. Vào chung kết Cup Quốc gia Pháp và đoạt vé đấu play-off UEFA Europa Conference League.