Vung 97 triệu bảng, Chelsea ‘cướp’ Mudryk trước mũi Arsenal

The Blues thành công chốt thương vụ 97 triệu bảng. Chiêu mộ tân binh cầu thủ chạy cánh người Ukraine – Mykhailo Mudryk từ Shakhtar Donetsk.

Nguồn tài chính hùng hậu từ ông chủ mới người Mỹ The Blues ăn đứt đối thủ cạnh tranh. Cuộc đua giành chữ ký Mykhailo Mudryk sớm đi đến hồi kết. In tức từ bóng đá Anh cho biết phía Chelsea đồng ý trả trước cho Shakhtar Donetsk 62 triệu bảng. Khoản còn lại bao gồm phụ phí và những gì ngôi sao này thể hiện tại Stamford Bridge. Dự đoán khoản chênh lệch có thể lên đến 35 triệu bảng.

Theo đó, thời hạn giao kèo giữa cầu thủ 22 tuổi người Ukraine với Chelsea kéo dài 7 năm rưỡi. Bất ngờ thay đổi trong khi trước đó đã có nhiều thông tin anh sẽ cập bến Pháo thủ.

Phía Emirates cũng cũng đạt thỏa thuận với Mudryk nhưng thua kèo vào phút chót. Nhìn mục tiêu vuột khỏi tầm tay, khi Shakhtar đẩy giá lên cao ngất ngưởng. Những người liên hệ phía The Blues đã nhanh chóng bay đến Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi mà cầu thủ này đang thi đấu để tiến hành chốt giao kèo.

Đây được xem là vụ phỏng tay trên tráo trợn. 90’ Mudryk bất ngờ quay xe hủy ký Arsenal. Người đứng đầu Phảo thủ đồng ý nâng giá từ con số 62 triệu bảng lên thành 85 triệu. KBQD 7M vẫn thua Chelsea giá 97 triệu bảng.

Nếu thuận lợi chốt HD hoàn tất đây sẽ là tân binh thứ tư đầu quân Chelsea mùa đông này. Sau trung vệ Benoit Badiashile, tiền đạo David Datro Fofana và Joao Felix.

Mudryk được đánh giá tiềm năng đang lên trên sân cỏ Châu Âu. Mùa giải C1 này anh có nhiều dấu ấn và tạo được ấn tượng mạnh. Thành tích 3 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo ở vòng bảng.